[ICT] Bài 1. Thiết kế bài giảng điện tử với Lecture Maker.

Chào các bạn, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một loạt bài về cách sử dụng phần mềm Lecture Maker để thiết kế bài giảng điện tử.

1. Giới thiệu về phần mềm

   LectureMaker là sản phẩm của công ty Daulsoft Hàn Quốc (www.daulsoft.com). Với phần mềm LectureMaker, bất kỳ ai cũng có thể soạn thảo được bài giảng điện tử đa phương tiện nhanh chóng và dễ dàng. Với những nhu cầu đơn giản hóa cho việc soạn bài giảng điện tử cho Giáo viên, phần mềm Lecture Maker đáp ứng được hầu hết các yêu cầu này như: thiết kế nhanh giao diện một bài giảng trình chiếu, chèn các đối tượng Multimedia video, flash, image, các loại câu hỏi trắc nghiệm, thu âm bài giảng, xuất bản ra các định dạng thực thi phổ biến như exe…, ngoài ra còn hỗ trợ định dạng SCORM cho E-Learning.

2. Các tính năng phần mềm.

Cùng với các tính năng cơ bản kể trên, ngoài ra có thể tận dụng lại các bài giảng đã có trên những định dạng khác như PowerPoint, PDF,  HTML,các phần mềm khác… để đưa vào nội dung bài giảng của mình.

•Tương tự Slide Master trong PowerPoint, việc xây dựng Slide Master trước khi đưa nội dung vào sẽ giúp chúng ta  sắp xếp, tổ chức bài giảng hợp lý hơn.

•LectureMaker có đủ các bộ công cụ soạn thảo trực quan cần thiết để tạo bài giảng điện tử như: soạn thảo công thức toán học, vẽ biểu đồ, vẽ đồ thị, tạo bảng, text box, và các ký tự đặc biệt; có thể chèn nhiều loại nội dung đa phương tiện vào bài giảng của mình như : hình ảnh, video, âm thanh, flash…: hình ảnh, video, âm thanh, flash…

– Với rất nhiều tính năng như vậy, Lecture Maker trở thành công cụ rất mạnh mẽ hiện nay, một công cụ ICT mạnh để giúp giáo viên có thể thiết kế các bài giảng của mình nhanh chóng và linh hoạt. Bài đầu tiên này nhằm giới thiệu về phần mềm Lecture Maker, các bài sau chúng ta sẽ đi chi tiết hơn về từng tính năng mạnh mẽ của phần mềm này.

Thanh Phương.

Trung tâm Công Nghệ Dạy Học – Viện Nghiên cứu PTGD Chuyên nghiệp.

Advertisements

About phuongmt

Mai Thanh Phương, IPE. UTE
This entry was posted in Công cụ ICT dạy học, Thiết kế bài giảng điện tử and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s